TRƯỜNG THPT DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH SÔI  NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG   KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2018

"Tôn sư trọng đạo" là nét đẹp văn hóa truyền thống ngàn đời của dân tộc Việt Nam ta. Kỷ niệm ngày NGVN 20/11 hàng năm là dịp để toàn xã hội vinh danh những người đã có công gieo hạt tri thức cho đời.

Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi trên cả nước chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà gáo VN thầy và trò trường THPT Dân tọc nọi trú tỉnh Lào Cai cũng tích cực thi đua dạy tốt, học tốt, tổ chức và tham gia nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.
Nhà trường đã tổ chức hội giảng để các thầy, cô giáo có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình công tác. Trong đợt hội giảng rất nhiều thầy cô đã tận tâm, chu đáo chuẩn bị và có những giờ giảng thật sự hiệu quả phát huy được tính tích cực của học sinh đem lại niềm vui, hứng khởi học tập cho học trò. Nhiều thầy cô đã đạt tiết dạy giỏi tiêu biểu như: Cô giáo Phạm Thu Hiền, Cô giáo Lê Thanh Mai, cô giáo Lê Thanh Hương...
Đặc biệt hơn trong dịp kỷ niệm ngày NGVN 20/11 năm nay Công đoàn nhà trường đã tổ chức thi đấu bóng chuyền hơi giữa các tổ chuyên môn. Các trận đấu  đã đem đến cho khán giả những pha bóng  đẹp mắt. Sau 4 ngày thi đấu sôi nổi, kết quả Giải nhất thuộc về tổ Tự nhiên 1 ; giải Nhì là tổ Tự nhiên 2; đồng giải Ba thuộc về tổ Xã hội và tổ Quản trị đời sống.
Bên cạnh hoạt động thể dục, thể thao thì Hội thi văn nghệ  giữa các lớp cũng là một trong số các hoạt động trọng tâm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay. Chương trình văn nghệ được đánh giá cao về chất lượng, các tiết mục tham gia thi đều hướng vào chủ đề thầy cô, quê hương đất nước, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Với 40 tiết mục dự thi của 15 lớp, Ban giám khảo đã chọn ra 17 tiết mục đặc sắc nhất công diễn vào đêm 19/11. Những tiết mục được dàn dựng công phu, có tính nghệ cao như: Hát múa “ Hào khí dân tộc Việt” của chi đoàn 12C; múa đương đại “ Lên nương” dân tộc Nùng của chi đoàn 11A; múa “ Vui hội Lô Lô” của chi đàn 11C. Qua "Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày 20 - 11", bằng những lời ca, điệu múa của mình các em học sinh đã gửi đến quý thầy cô tấm lòng tri ân thật ý nghĩa; và cũng từ đây đã thắt chặt hơn mối quan hệ thầy trò, tạo không khí chan hòa, vui tươi trong nhà trường để thực hiện tốt phong trào học tập trong nhà trường.
        Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam sáng ngày 20/11 nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ mittinh. Đến dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Minh Tâm – Phó Giám đốc sở giáo dục và đào tạo cùng đại biểu một số cơ quan ban ngành của tỉnh, của địa phương: Đảng ủy khối, Công an tỉnh, Ủy ban phường….
    Trong Lễ mít tinh, thay mặt nhà trường cô giáo Lê Ngọc Quỳnh – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đã đọc diễn văn chúc mừng cán bộ, giáo viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời, khẳng định những thành tích và những đóng góp to lớn của đội ngũ giáo viên đã góp phần xây dựng Nhà trường có được uy tín và vị thế như ngày hôm nay. Tại buổi lễ các đại biểu đã tặng hoa chúc mừng nhà trường…
       Tự hào và phát huy truyền thống của nhà trường, mỗi thầy cô giáo trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh ngày hôm nay đang ra sức thi đua học tốt, dạy tốt, tất cả vì học sinh thân yêu. Chúng ta tin tưởng và cùng chúc cho thầy và trò trường THPT Dân ộc nội trú tỉnh sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2018-2019.
 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 14
Tháng 02 : 191
Năm 2019 : 457